Các đầu báo cháy nhiệt thông dụng – Đầu báo cháy nhiệt Horing

1. Đầu báo cháy nhiệt dễ cháy

* Nguyên lý làm việc

–   Bình thường, hai lá kim loại của đầu báo cháy được hàn chặt vào nhau bằng hợp chất dễ cháy nên đầu báo cháy cho dòng điện I0 chạy qua. Dòng điện này thường không quá một vài mA tùy theo loại đầu báo cháy và tạo ra một mạch điện kín với trung tâm báo cháy.

–   Khi xảy ra cháy, nhiệt độ môi trường tăng lên tác động lên hợp chất dễ cháy. Khi nhiệt độ hợp nhất dễ chảy đạt đến nhiệt độ nhất định thì lực đàn hồi của hai mảnh kim loại sẽ lớn hơn lực liên kết phân tử của hơp chất dễ chảy, khi đó dưới tác dụng của lực đàn hồi hai thanh kim loại tách khỏi nhau, do đó dòng điện đi qua đầu báo lúc đó sẽ là I=0 ngắt mạch tín hiệu báo cháy, tạo ra tín hiệu điện truyền về trung tâm báo cháy.

Các đầu báo cháy nhiệt thông dụng - Đầu báo cháy nhiệt Horing

Các đầu báo cháy nhiệt thông dụng – Đầu báo cháy nhiệt Horing

2. Đầu báo cháy lưỡng kim

* Nguyên lý làm việc

  Bình thường (khi không cháy) thì tiếp điểm 1 không tiếp xúc với tiếp điểm 2. Đầu báo cháy không cho phép dòng điện chạy qua.

–   Khi xảy ra cháy, dưới tác động nhiệt của đám cháy cả hai thanh kim loại đều giãn dài ra. Nhưng thanh kim loại A sẽ giãn dài hơn so với thanh kim loại B. Vì vậy thanh kim loại A sẽ kéo vít thanh kim loại B về phía mình. Khi đó tiếp điểm 1 sẽ tiếp xúc với tiếp điểm 2. Lúc này dòng điện chạy qua đầu báo cháy sẽ là Ic ≠ 0. Sự thay đổi này là tín hiệu điện kích thích trung tâm báo cháy làm việc.

—->>> Đầu báo cháy Horing – Đầu báo nhiệt Horing chính hãng nhập khẩu Đài Loan.

3. Đầu báo nhiệt ứng dụng sự biến đổi thể tích của không khí

* Nguyên lý làm việc

–  Bình thường khi không cháy hai tiếp điểm A và B không tiếp xúc với nhau, lúc này đầu báo cháy không cho phép dòng điện chạy qua.

–  Khi xảy ra cháy, nhiệt độ của đám cháy tăng dần tác động lên đầu báo cháy. Vỏ đầu báo cháy sẽ hấp thụ nhiệt làm cho khối không khí bên trong đầu báo cháy nóng lên, giãn nở ra. Trường hợp nhiệt độ tăng chậm, phần không khí giãn nở tăng lên sẽ thoát ra ngoài qua lỗ nhỏ. Trường hợp nhiệt độ tăng nhanh, thể tích không khí tăng nhanh không kịp thoát ra ngoài sẽ đẩy màng đàn hồi lên phía trên làm cho tiếp điểm A tiếp xúc với tiếp điểm B. Lúc này dòng điện chạy qua đầu báo cháy sẽ là Ic ≠ 0. Sự thảy đổi này là tín hiệu điện kích thích trung tâm báo cháy làm việc.

Bán đầu báo nhiệt gia tăng Horing AHR-871 tại Hà Nội

Đầu báo nhiệt gia tăng Horing chính hãng Đài Loan

4. Đầu báo cháy nhiệt điện trở

* Nguyên lý làm việc

–  Bình thường người ta phải tính toán các giá trị R1, R2, RT, khi đó Tranzito không làm việc, rơ le P không làm việc tương đương như việc rơ le P bị hở mạch với cực dương nguồn nên mạch tín hiệu nối với trung tâm báo cháy ở trạng thái bình thường. Lúc này người ta có thể coi Tranzisto là một khóa điện tử để tự động đóng, mở điện áp cho rơ le P.

–  Trên diện tích bảo vệ của đầu báo cháy, nếu xảy ra cháy, nhiệt độ môi trường đặt đầu báo cháy tăng dần lên làm cho giá trị điện trở âm RT giảm xuống, dẫn đến điện áp UBE tăng dần lên, nhưng Tranzisto vẫn không làm việc. Chỉ đến khi nhiệt độ môi trường đạt giá trị nhiệt độ làm việc của đầu báo cháy (giá trị này do ta đặt có thể từ 60°C đến 135°C tùy theo mục đích sử dụng) thì sau một thời gian nhất định (thường không quá 55 giây) thì điện áp của UBE đến giá trị Umở khi đó Tranzito làm việc, khi đó điện áp ở trên rơ le sẽ đạt giá trị điện áp định mức và rơ le sẽ làm việc tạo ra tín hiệu điền truyền về trung tâm thông qua các cặp tiếp điểm.

–  Khi nhiệt độ đám cháy giảm xuống, giá trị điện trở âm RT lại tăng dần về giá trị ban đầu dẫn đến giá trị điện áp UBE giảm và làm cho Tranzisto trở lại trạng thái khóa.

Cảm biến báo cháy Horing với đa dạng các đầu báo cháy, thông dụng trong các công trình xây dựng. Đặt hàng ngay từ hôm nay. Giảm giá 10% cho khách sỉ cùng nhiều chiết khấu thương mại áp dụng cho từng khu vực. Chi tiết liên hệ đường dây nóng: 19006652 để được tư vấn hỗ trợ.

Bài viết liên quan

Đơn vị thiết kế hệ thống báo cháy uy tín

Đơn vị thiết kế hệ thống báo cháy uy tín

Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cho các công trình PCCC tại Việt Nam, đã thực…

Xưởng sản xuất hộp chữa cháy HTH PCCC

Xưởng sản xuất hộp chữa cháy HTH PCCC

HTH PCCC sản xuất hộp chữa cháy đảm bảo quy trình, tiêu chuẩn chất lượng đã được cấp phép sản xuất. Hộp chữa cháy chuyên dùng…

Cách khắc phục hiện tượng báo cháy giả nhanh nhất

Cách khắc phục hiện tượng báo cháy giả nhanh nhất

  Hiện tượng báo cháy giả của hệ thống báo cháy tự động là một hiện tượng rất phổ biến, làm ảnh hưởng đến hoạt động…

Các thành phần của hệ thống báo cháy

Các thành phần của hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy tự động là hệ thống gồm tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có cháy…

Báo giá thiết bị báo cháy Horing cho doanh nghiệp

Báo giá thiết bị báo cháy Horing cho doanh nghiệp

  Thiết bị báo cháy Horing là một trong 4 thương hiệu báo cháy Đài Loan được tin dùng tại thị trường Việt Nam, với một thị…

Địa chỉ lắp đặt thiết bị báo cháy Horing uy tín hàng đầu

Địa chỉ lắp đặt thiết bị báo cháy Horing uy tín hàng đầu

Thiết bị báo cháy Horing chính hãng mua ở đâu? Website: baochayhoring.com là website chính thức phân phối thiết bị báo cháy Horing của hãng tại…