Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cho các công trình PCCC tại Việt Nam, đã thực hiện hàng loạt công trình từ chung cư cao tầng, nhà xưởng sản xuất, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, đến các công trình dân dụng khác. Với các hệ thống phòng cháy chúng tôi luôn sẵn sàng với mọi thiết kế.
Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp thiết bị PCCC và làm việc trong lĩnh vực PCCC, chúng tôi đã sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên viên ưu tú, am hiểu và thành công thực hiện các hệ thống PCCC lớn nhỏ. Từ đó kiến thức về thiết kế hệ thống báo cháy và chữa cháy không ngừng được nâng cao, bóc tách khối lượng, lên dự toán một cách chi tiết phù hợp với từng loại công trình.
Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, và quy trình thiết kế hệ thống báo cháy chặt chẽ, khoa học cùng kết hợp với đội ngũ thi công tay nghề cao, hệ thống sản phẩm chính hãng, chất lượng. Chúng tôi có đầy đủ nguồn lực kết hợp để hoàn thiện toàn bộ mọi quy trình từ thiết kế đến thi công, bảo trì bảo dưỡng và cung cấp sản phẩm.

Các tiêu chuẩn chung về thiết kế hệ thống PCCC
- TCVN 5303 – 1990: An toàn cháy – Thuật ngữ và định nghĩa
- TCVN 3254 – 1989: An toàn cháy – Yêu cầu chung
- TCVN 3255 – 1986: An toàn nổ – Yêu cầu chung
- TCVN 4879 – 1989: Phòng cháy – Dấu hiệu an toàn
- TCVN 4878 – 2009 – ISO: Phòng Cháy Và Chữa Cháy – Phân Loại Cháy
- TCVN 6161 – 1996: Phòng cháy chữa cháy – Chợ và trung tâm thương mại – Yêu cầu thiết kế
- TCVN 7336 – 2003: PCCC Hệ thống sprinkler tự động – Yêu cầu thiết kế và lắp đặt
- TCVN 5760 – 1993: Hệ thống chữa cháy – Yêu cầu chung về thiết kế, lắp đặt và sử dụng
- TCVN 5040 – 1990: Thiết bị phòng cháy và chữa cháy – Kí hiệu hình vẽ dùng trên sơ đồ phòng cháy – Yêu cầu kĩ thuật
- TCVN 6103 – 1996: Phòng cháy, chữa cháy – Thuật ngữ – Khống chế khói
- TCVN 5738 – 2001: Hệ thống báo cháy tự động – Yêu cầu kỹ thuật
- TCVN 3890 – 2009: Phương tiện Phòng cháy và chữa cháy cho nhà và công trình – Trang bị, bố trí, kiểm tra và bảo dưỡng.
Yêu cầu về thiết kế hệ thống báo cháy
Thiết kế hệ thống báo cháy phải đáp ứng các yêu cầu sau, cụ thể được quy định tại TCVN 5738: 2001 về hệ thống báo cháy:
- Phát hiện đám cháy nhanh chóng theo chức năng đã được đề ra.
- Phải nhanh chóng chuyển tín hiệu khi phát hiện cháy thành tín hiệu báo động rõ ràng để những người trong tòa nhà, công trình có đám cháy có thể thực hiện ngay các biện pháp chữa cháy, sơ tán,… thích hợp.
- Có khả năng chống sai tín hiệu tốt.
- Báo cháy nhanh chóng và rõ ràng trong mọi trường hợp sự cố của hệ thống.
- Không bị ảnh hưởng bởi các hệ thống lắp đặt chung hoặc riêng rẽ khác.
- Không bị tê liệu một phần hoặc toàn bộ hệ thống do cháy gây ra trước khi phát hiện đám cháy.
Thiết kế hệ thống báo cháy phải đáp ứng các yêu cầu sau, cụ thể được quy định tại TCVN 7568-14:2015. Các tiêu chí thiết kế phải thỏa mãn các mục tiêu về an toàn cháy của quốc gia bao gồm:
- Điều kiện về môi trường
- Loại dân cư
- Khả năng xảy ra đám cháy, phát hiện nhanh đám cháy, sơ tán dân chúng đúng lúc (bao gồm cả việc sử dụng vùng báo động, sơ tán đồng bộ hoặc các chiến lược sơ tán khác)
- Giảm tới mức tối thiểu các tín hiệu báo cháy không cần thiết.
- Thiết kế báo cháy có thể loại bỏ các vùng được xác định là ít khi hoặc không bao giờ có người cư trú hoặc vật liệu gì dễ cháy.
Khi không có yêu cầu thiết kế báo cháy cho toàn bộ vùng hoạt động phát hiện ra đám cháy (trừ các vùng được nêu trong 6.4.2, TCVN 7568-14:2015) và được phép của các quy định của quốc gia, các vùng sau có thể được bao gồm trong phạm vi thiết kế (xem 6.3, TCVN 7568-14:2015):
- Một hoặc nhiều ngăn cháy
- Đường thoát hiểm và Thiết bị trong tòa nhà
- Một phần của ngăn đám cháy
- Khi không có yêu cầu tự động phát hiện đám cháy và các quy định của quốc gia cho phép có thể lắp đặt một hệ thống các hộp nút ấn báo cháy (xem 6.9, TCVN 7568-14:2015)
Khi thiết kế hệ thống báo cháy bao gồm cả sử dụng các chức năng tùy chọn được quy định trong các tiêu chuẩn thiết bị có liên quan thì việc sử dụng chức năng tùy chọn vào lý do sử dụng phải được đưa vào trong tài liệu thiết kế.
Thiết kế hệ thống báo cháy phải quan tâm đến tất cả các quy định nào của quốc gia đã đặt ra các giới hạn khác về thiết kế như:
- Có kích thước của các vùng phát hiện đám cháy và các vùng báo động cháy
- Các giới hạn của các mạng lưới (điện) bao gồm các thiết bị khởi động tự động và khởi động bằng tay
- Số lượng lớn nhất của các điểm được lắp đặt thiết bị trong một vùng phát hiện (đám cháy)
- Các yêu cầu về giao diện đối với yêu cầu về hệ thống âm thanh dùng cho các mục đích khẩn cấp
- Các yêu cầu đặc biệt cho sự phối hợp của các mạng lưới (điện) khởi động và báo động cháy
- Các yêu cầu đặc biệt cho các mạng lưới (điện) có các điều kiện báo cháy và các thiết bị báo động cháy
- Các yêu cầu cho các hệ thống truyền tín hiệu báo cháy và tín hiệu cảnh báo lỗi
- Lắp đặt thiết bị trong các môi trường dễ xảy ra nổ
- Sử dụng vật liệu cho lắp đặt như cáp có vỏ bảo vệ các ống dẫn…
Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, cẩn trọng, tỉ mĩ và quy trình thiết kế hệ thống báo cháy khoa học, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng những bản vẽ tốt nhất, chính xác nhất với giá cả hợp lý nhất.
Mọi nhu cầu về thiết kế hệ thống báo cháy vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn.