• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
báo cháy horing – thiết bị báo cháy horing

Nhiệm vụ và phân loại hệ thống báo cháy Horing

 

Nhiệm vụ của hệ thống báo cháy tự động Horing

 

Hệ thống báo cháy tự động HoringHệ thống báo cháy Horing bao gồm các thiết bị báo cháy mang thương hiệu Horing có nhiệm vụ tự động phát hiện và thông báo địa điểm cháy. Ngoài nhiệm vụ báo cháy trên, tuỳ từng loại hệ thống báo cháy tự động mà nó còn có thể thực hiện các nhiệm vụ khác, cùng tìm hiểu các nhiệm vụ mà hệ thống báo cháy Horing thực hiện:

 
– Tự động kiểm tra tình trạng làm việc, điều kiện môi trường làm việc của hệ thống theo định kỳ hoặc theo yêu cầu.
 
– Tự động truyền tin báo cháy, tin về tình trạng của hệ thống đi xa (qua các thiết bị truyền tin hoặc qua mạng Internet…)
 
– Tự động tạo ra các tín hiệu để điều khiển các thiết bị ngoại vi của hệ thống báo cháy tự động nhằm thực hiện một nhiệm vụ cụ thể nào đó.
 
Để thực hiện được nhiệm vụ trên, các hệ thống báo cháy tự động nói chung và báo cháy tự động Horing nói riêng đều bao gồm các thiết bị sau: Trung tâm báo cháy tự động; các đầu báo cháy tự động; các hộp nút ấn báo cháy; các thiết bị báo động, chỉ thị; cáp và dây tín hiệu; nguồn điện…
 
Tất cả các bộ phận trên của hệ thống báo cháy Horing được liên kết với nhau thành một hệ thống để thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra.
 

 

Phân loại hệ thống báo cháy tự động Horing

 

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam sử dụng rất nhiều loại hệ thống báo cháy tự động của nhiều hãng, trong đó có Horing Đài Loan và nhiều nước trên thế giới. Vì vậy, để phân loại các hệ thống này, chúng ta có thể dựa trên các phương pháp sau:

 
– Theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy, báo cháy Horing có 4 loại:
 

Cảm biến báo cháy - Đầu báo khói quang Horing AH-0311

Cảm biến báo cháy – Đầu báo khói quang Horing


 
+ Hệ thống báo cháy tự động nhiệt.
 
+ Hệ thống báo cháy tự động khói.
 
+ Hệ thống báo cháy tự động lửa (ánh sáng).
 
+ Hệ thống báo cháy tự động hỗn hợp.
 
– Theo đặc điểm kỹ thuật của hệ thống báo cháy, báo cháy Horing có 2 loại:
 
+ Hệ thống báo cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy tự động thông thường – Conventional fire alarm system): là hệ thống báo cháy tự động có chức năng báo cháy tới một khu vực, một địa điểm (có thể có một hoặc nhiều đầu báo cháy). Diện tích bảo vệ của một khu vực có thể từ vài chục đến 2000m² (tuỳ thuộc đặc điểm của khu vực đó).
 
+ Hệ thống báo cháy tự động theo địa chỉ (Addressable fire alarm system): là hệ thống báo cháy tự động có khả năng báo cháy chính xác đến từng đầu báo riêng biệt (từng địa chỉ cụ thể). Diện tích bảo vệ của một địa chỉ báo cháy thường trong khoảng vài chục m² (tuỳ thuộc từng loại đầu báo). Cá biệt có thể đến vài trăm m².
 
Trong hai phương pháp phân loại trên thì phương pháp thứ hai là phương pháp phân loại phổ biến và thường dùng nhất.
 
Tham khảo các sản phẩm của hệ thống báo cháy Horing tại website: baochayhoring.com

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :